Cẩm nang

Tác hại của quan hệ tình dục quá nhiều đối với sức khỏe là gì?

Tác hại của quan hệ tình dục quá nhiều đối với sức khỏe là gì? Quan hệ tình dục “quá độ” gây nhiều tác hại xấu đến sức khỏe nam và nữ.

Quan hệ tình dục là nhu cầu thiết yếu trong cuộc đời của mỗi con người. Những chuyện “yêu đương chăn gối” với bạn tình này nếu như thực hiện đều đặn và hợp lý sẽ rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu như “làm chuyện ấy” quá nhiều sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng đến với sức khỏe.

Thậm chí có thể gây ra điều đáng sợ hơn cả là “vô sinh”. Chính vì vậy, hãy kìm hãm sự ham muốn về thể xác của mình ở một mức độ hợp lý để đảm bảo sức khỏe giới tính của cả hai bên nam và nữ. Đây là lời khuyên của rất nhiều chuyên gia về giới tính.

Xem thêm bài viết

Lợi ích của quan hệ tình dục đều đặn thường xuyên là gì?

Tác hại của quan hệ tình dục quá nhiều đối với sức khỏe là gì?

Mục Lục Bài Viết

Tác hại của quan hệ tình dục quá nhiều đối với sức khỏe là gì?

Quan hệ tình dục “quá độ” làm gia tăng các sản phẩm gây hại cho hệ thần kinh

Sự quá tải trong tình dục sẽ gia tăng các chất có hoạt tính gây viêm. Dẫn tới độc tính của tế bào thần kinh. Ảnh hưởng đến nhiều hệ thống, cơ quan, mô và trục tinh hoàn – tuyến yên – thượng thận. Quá trình viêm và sự giảm tính đàn hồi của thần kinh tạo nên một vòng xoắn làm tổn thương thêm nhiều hệ cơ quan.

Quan hệ tình dục quá nhiều sẽ có tác hại làm rối loạn hormone

Khi sự quá độ tình dục vẫn được diễn ra. Phản ứng của cơ thể là trục dưới đồi tuyến yên, thượng thận tinh hoàn sẽ ngừng hoạt động trong vài ngày, vài tuần, thậm chí vài tháng. Làm giảm nồng độ androgens (DHEA, testosterone, androstenedione, DHT). Hơn nữa, sự ngừng hoạt động này sẽ làm tăng lượng cortisol, prolactin.

Nếu tiếp tục kéo dài dẫn đến sự kiệt quệ của androgen, suy kiệt tình dục. Sẽ tạo ra một vòng đáp ứng tự phát của quá trình viêm. Nó sẽ thay thế cho hoạt động của trục dưới đồi yên thượng thận tinh hoàn. Kết quả trạng thái nhiễm độc được quan sát thấy trong các tế bào não, tim, gan, thận, mạch máu, hệ tiêu hóa, tuyến tiền liệt, tụy, mật, tinh hoàn, mắt, da, xương khớp và nhiều mô mềm.

Tác hại của quan hệ tình dục quá độ khiến cơ quan sinh dục “mệt mỏi quá sức”

Do “chuyện ấy” hứng thú liên tục và thường xuyên lặp đi lặp lại. Bất luận là nam hay nữ đều sẽ làm nặng thêm việc khống chế thần kinh và tăng thêm gánh nặng các cơ quan sinh dục. Kết quả là mệt mỏi thường xuyên, gây ra hiệu quả ngược, suy thoái chức năng sinh dục. Khiến cho chức năng sinh dục “chưa già đã lão”.

Quan hệ tình dục quá nhiều sẽ gây chướng ngại cho chức năng giới tính

Nam giới thường thích “chuyện ấy” lặp đi lặp lại nhiều lần. Như thế sẽ kéo dài thời gian phóng “tinh binh. Bởi vì lần thứ hai “xuất binh” thời gian nhất định dài hơn lần thứ nhất. Điều này sẽ tiềm ẩn dẫn đến bất lực sau này. Đồng thời cũng ẩn chứa các chướng ngại giới tính. Điển hình như: Không xuất tinh, thời gian xuất binh chậm, “chuyện ấy” không còn khoái cảm.

Tác hại của quan hệ tình dục quá nhiều có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh

Theo các chuyên gia, việc quan hệ quá nhiều khiến cho lượng tinh trùng không được cung cấp đầy đủ số lượng, chất lượng, ảnh hưởng đến thụ tinh. Nó khiến cho sự phát triển của tinh binh bị giảm sút. Và nghiêm trọng hơn là không có thời gian để phát triển bình thường trở lại.

Quan hệ tình dục quá nhiều có thể gây ra các bệnh nam khoa, phụ khoa

Quan hệ tình dục quá độ sẽ khiến vùng kín bị cọ xát liên tục. Gây tác hại xấu đến dương vật và âm đạo. Đồng thời làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nam khoa, phụ khoa. Nếu không được chữa trị kịp thời, nó có thể gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với sức khỏe sinh sản. Thậm chí còn có thể dẫn đến vô sinh.

Quan hệ quá nhiều có thể gây nhiều bệnh, dương vật cương cứng nhiều, xuất tinh nhiều và co bóp nhiều có thể gây cho đường dẫn tinh sung huyết. Đây là nguyên nhân của các bệnh như: viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm bao quy đầu, xuất tinh sớm, xoắn tinh hoàn… Viêm nhiễm kéo dài khiến đàn ông cảm thấy đau, nhức, nhất là những lúc đi tiểu.

Xem thêm bài viết

Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân và cách chữa bệnh xuất tinh sớm

Viêm tinh hoàn là gì? Nguyên nhân và cách chữa trị viêm tinh hoàn

Viêm bao quy đầu là gì? Nguyên nhân viêm bao quy đầu là gì?

Xoắn tinh hoàn là gì? Nguyên nhân và cách chữa trị xoắn tinh hoàn

Quan hệ tình dục “quá độ” còn gây ra tác hại cho tim mạch

Tác hại của quan hệ tình dục quá nhiều là nguyên nhân làm tăng nhịp tim, tăng nhiệt độ cơ thể. Dẫn đến tình trạng mất nước, hình thành lactic hoặc axit lactic trong cơ bắp. Và khi tập thể dục có thể xuất hiện hiện tượng co thắt cơ bắp… Khi các hiện tượng trên diễn ra liên tục một cách thái quá. Nó có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng như đau cột sống, huyết áp tăng cao dẫn đến các căn bệnh về tim mạch.

Người bị bệnh tim cần cẩn thận khi quan hệ. Nếu trong quá trình ân ái với bạn tình mà xuất hiện các triệu chứng như khó thở, đau ngực, thì nên dừng lại.

Tác hại của quan hệ tình dục quá nhiều có thể gây ra các bệnh về thận

Theo đông y, thận có vai tròn quan trọng trong việc quyết định chất lượng quan hệ tình dục và sức khỏe sinh sản ở nam giới. Do đó, việc quan hệ nhiều lần và liên tục có thể gây suy thận.

Theo các chuyên gia nam học cho biết. Mỗi một lần quan hệ sẽ gây mất nước và tiêu tốn năng lượng bằng 30 phút chạy bộ. Do đó, khi thực hiện quan hệ tình dục quá nhiều lần sẽ khiến cơ thể bị tiêu hao năng lượng, mất nước quá nhiều . Điều này gây rối loạn điện giải, toan chuyển hóa, làm tiêu cơ vân, sốc giảm thể tích, đặc biệt là gây suy thận.

Cả nam giới và nữ giới khi quan hệ tình dục nhiều đều bị ảnh hưởng. Nam giới xuất tinh nhiều do quan hệ nhiều lần sẽ khiến cho các chức năng của thận bị suy giảm trầm trọng. Ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản của nam.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn suckhoethoidai.com như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | suckhoethoidai.com | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status